JA Cpanel
  •  

DooHealthy

RSSเว็บไซต์นี้ให้ข้อมูลความรู้และคำปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง

5 เคล็ดลับคืนความอ่อนเยาว์

ความอ่อนเยาว์เคล็ดลับทำให้คุณดูเด็กลงได้อย่างทันตาเห็น คือ 1. กินน้ำตาลน้อยๆ 2. นอนหลับอย่างมีคุณภาพ 3. มีเซ็กส์

 

บ่อยขึ้น

4. กินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงหัวใจ

5. บำรุงดูแลผิว

1. กินน้ำตาลน้อยๆ

ดร.นิโคลัส เพอร์ริโคน กล่าวไว้ในหนังสือเรื่อง The Perricone Prescription ว่าการกินน้ำตาลทรายขาวมากเกินไปเป็นสาเหตุของริ้วรอยเหี่ยวย่น นั่นเป็นเพราะการมีระดับน้ำตาลในเลือดสูงก่อให้เกิดอนุมูลอิสระ งดน้ำตาลโดยหันไปกินอาหารสดอย่างผักผลไม้บริโภคอาหารสำเร็จรูปให้น้อยลง เติมน้ำตาลผลไม้ (fruit sugar) ซึ่งก็คือน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่พบในธรรมชาติ เช่น น้ำตาลในผลไม้และน้ำผึ้งลงในชาถ้วยโปรด น้ำตาลผลไม้จากธรรมชาติมีรสหวานมาก ดังนั้นควรลดปริมาณลงครึ่งหนึ่งเวลาบริโภค

2. นอนหลับอย่างมีคุณภาพ

คุณภาพช่วยป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่น นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยชิคาโกระบุว่าการนอนหลับสนิทช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของโกรว์ธฮอร์โมน (growth hormne) ซึ่งช่วยคืนความอ่อนเยาว์และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวหากต้องการนอนหลับสนิท หลัง 1 ทุ่มเป็นต้นไปไม่ควรดื่มเครื่องดื่มคาเฟอีน ก่อนนอนให้แช่ตัวในอ่างอาบน้ำที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์ ขณะล้มตัวลงนอนให้หายใจลึกๆ ช้าๆ ซึ่งจะช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น

3. มีเซ็กส์บ่อยขึ้น

นักวิจัยจากเอดินเบอระกล่าวว่าการร่วมรักช่วยให้คุณดูสาวขึ้น 10 ปี การมีเพศสัมพันธ์ไม่เพียงช่วยชะลอริ้วรอยเหี่ยวย่นเท่านั้น แต่ยังก่อให้เกิดความรู้สึกกระชุ่มกระชวยและจิตใจเป็นสุข

4. กินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงหัวใจ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจำพวกแอนตี้ออกซิแดนท์ โดยเฉพาะที่สกัดจากเปลือกต้นสน การศึกษาพบว่า พิกนอจินัล (pycnogenol) มีสรรพคุณช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี (LDL) และเพิ่มคอเลสเตอรอลที่ดี (HDL) ซึ่งช่วยให้หัวใจแข็งแรง

5. บำรุงดูแลผิว

ลงทุนซื้อไนท์ครีมคุณภาพดีซึ่งช่วยบำรุงผิวพร้อมผลัดเซลล์ผิวในขณะนอนหลับ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น สดใส เปล่งปลั่งรับเช้าวันใหม่

อ้างอิง : Health Plus Magazine

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ในลุคของคุณ More...

G-SHOCK

Casio G-SHOCK เอกลักษณ์เฉพาะตัวกับตัวเครื่องคุณภาพ More...

Guess

นาฬิกาทรงเสน่ห์ "ไฮแฟชั่น" ที่หลายคนยอมรับเรื่องดีไซน์ More...

Consultant↑ เพิ่มเพื่อนจากทาง Line เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ที่นี่...

Latest Posts

Map

You are here: บทความสุขภาพ สุขภาพความงาม เบ็ดเตล็ด 5 เคล็ดลับคืนความอ่อนเยาว์