JA Cpanel
  •  

DooHealthy

RSSเว็บไซต์นี้ให้ข้อมูลความรู้และคำปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง

เทคนิคการรีดไขมันเพื่อสุขภาพ

การเผาผลาญไขมันมื้อเช้า เริ่มจุดชนวนเผาผลาญไขมัน เพราะมื้อเช้าคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดในกาจักการไขมันส่วนเกิน เพราะช่วง

 

เช้าเป็นเวลาที่ร่างกายอดอาหารมาทั้งคืน ร่างกายใช้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตหมดแล้ว จึงพร้อมดึงพลังงานจากไขมันมาใช้ ถ้าจะให้ดีมื้อเช้าควรเป็นอาหารโปรตีนและไขมันต่ำเพราะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญได้ดี อาจดื่มโปรตีนเชคสักแก้วก็ดีไม่น้อย และอย่าลืมว่าหากเผลอทานหวานจัด มันจัด ก็ไม่ต่างอะไรกับการเติมไขมันสะสมเพิ่มไปอีก

มื้อกลางวัน ทำอย่างไรให้อิ่มท้องตลอดบ่าย มื้อนี้ต้องจัดหนักบ้าง เพื่อจะได้สะสมพลังงานให้พอเพียงกับการทำงานตลอดวัน แต่ขอเป็นเมนูอาหารโปรตีนและไฟเบอร์สูง เพราะจะช่วยให้ร่างกายใช้พลังงานเยอะในการย่อย และไม่หลั่งอินซูลินเร็วเกินไ การเคี้ยวเยอะและเคี้ยวนานทำให้คุณอิ่มท้องและไม่หงุดหงิดยามบ่าย สารอาหารโครเมี่ยม ชาเขียวสกัด และฟอสฟาทิดิลเซอรีน (จากถั่วเหลือง) ก็ช่วยปรับสมดุลไม่ให้คุณท้องร้องบ่อยเกินไป

มื้อเย็น ปิดท้ายด้วยมื้ออาหารเพื่อสุขภาพ มื้อนี้เป็นมื้อที่คุณมีเวลาพิถีพิถันเป็นพิเศษ ดังนั้นดูแลสุขภาพด้วยผักและผลไม้ ที่มีทั้งวิตามินที่หลากหลายและไฟเบอร์สูง ไม่เพียงแต่ช่วยให้ผิวดี แต่ยังทำให้พุงแฟบ ไขมันส่วนเกินลดลงอีกด้วย หากต้องการให้อิ่มสบายท้อง ก็เสริมทัพด้วยเมนูสเต็กแบบไขมันต่ำ เลือกส่วนเนื้อสันนอกจะดีมาก เพราะเป็นส่วนที่มีไขมันต่ำแต่ยังคงความชุ่มฉ่ำ และรสชาติอันโอชะไว้ครบถ้วน

ต้องรู้จักบำรุงไมโตคอนเดรีย

อยากผอมเห็นผล ต้องสร้างไมโตคอนเดรียให้ทำงานฟิตเปรี๊ยด้วยการเสริมอาหารพวก CLA ที่มีในน้ำมันดอกคำฝอยหรือสารสกัดจากพริก นอกจากนี้สาร โคเอ็นไซม์คิวเท็น ก็ช่วยยืดอายุการทำงานของไมโตคอนเดรียให้ยาวขึ้นอีกด้วย การลดไขมันยุคนี้ต้องบำรุงลงลึกระดับเซลล์ หรืออาจเรียกว่า Food for cell ก็ว่าได้เพื่อให้การลดน้ำหนักเห็นผลชัดเจนและควบคู่ไปกับการมีสุขภาพที่ดี

ต้องออกแรงบ้างเพื่อให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม

การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการลดไขมัน ไม่ต้องหักโหม แต่เน้นความสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ครั้งละ 20-30 นาที ก็จะช่วยให้ไขมันแตกตัวได้ดี หากอยากให้ออกกำลังกายอึดขึ้นอาจเสริมด้วยสารสกัดโสม ชาเขียว และเห็ดถั่งเช่าก็เป็นตัวช่วยที่พลาดไม่ได้เช่นกัน

Julius

นาฬิกาดีไซน์ความหลากหลายให้เข้ากับสไตล์ในลุคของคุณ More...

G-SHOCK

Casio G-SHOCK เอกลักษณ์เฉพาะตัวกับตัวเครื่องคุณภาพ More...

Guess

นาฬิกาทรงเสน่ห์ "ไฮแฟชั่น" ที่หลายคนยอมรับเรื่องดีไซน์ More...

Consultant↑ เพิ่มเพื่อนจากทาง Line เพื่อปรึกษาปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ที่นี่...

Latest Posts

Map

You are here: บทความสุขภาพ สุขภาพความงาม ควบคุมน้ำหนัก เทคนิคการรีดไขมันเพื่อสุขภาพ